Giấy Nguyên Sinh, Giấy Tái Sinh Là Gì?

Chúng ta từng nghe nhiều thông tin về giấy nguyên chất, giấy nguyên sinh, giấy tái  sinh, và cũng đang sử dụng tất cả các sản phẩm giấy trong cuộc sống thường ngày, nhưng cụ thể, từng loại giấy đó có nghĩa là gì và loại nào phù hợp nhất?

Giấy nguyên sinh (Natural Virgin Pulp) là gì?

Đầu tiên nói về Khăn giấy nguyên sinh là giấy được làm hoàn toàn từ bột giấy nguyên sinh, bột giấy đến từ nguyên liệu tự nhiên. Cụ thể là được làm từ bột gỗ, cây bông, cây đay, bột tre… qua khâu xử lý an toàn, hạn chế tối đa tiếp xúc với các hóa chất nhất. 

Đa phần các sản phẩm Khăn giấy ăn, giấy lau mặt, lau miệng, thấm dầu đều được sản xuất từ giấy nguyên sinh, để hạn chế lượng vi khuẩn có hại tiếp xúc với con người.

Giấy nguyên chất (Pure Mixed Pulp) là gì?

Giấy nguyên chất cũng là giấy nguyên sinh hay còn gọi là Mixed Pulp, làm từ bột giấy nguyên sinh và được pha trộn thêm các thành phần giúp giấy đạt được các tính năng tương ứng với tính chất sử dụng: Ví dụ giữ bột giấy nguyên chất để làm giấy vệ sinh mềm mại, thấm hút tốt, hoặc thêm bột giấy tre để giúp dai hơn, thấm hút tốt hơn để làm khăn giấy lau bếp, khăn giấy ăn….

Nhưng vẫn đảm bảo được thành phần bột giấy nguyên sinh, mới, an toàn và ít tạp chất, ít hóa chất xử lý nhất.

Giấy tái sinh (Recycle Pulp) là gì?

Giấy tái sinh hay còn được gọi là DIP (de-inking pulp) được làm từ bột giấy tái sinh, hay còn gọi là giấy tái chế. Các sản phẩm giấy đã qua sử dụng sẽ được thu thập, xử lý chất bẩn, màu sắc, mùi, chất giấy để tạo ra được khổ giấy mới tùy theo từng mục đích sử dụng. 

Giấy có thể được tẩm ướp thêm mùi để tạo hương thơm cho giấy, hoặc được tẩy trắng để tạo ra khổ giấy màu trắng tương ứng với các nhu cầu tương ứng.

Trước nay người tiêu dùng thường có ác cảm với giấy Tái sinh bởi nhiều người cho rằng giấy tái sinh trải qua quá nhiều bước hóa chất, sẽ gây hại cho cơ thể, 

Nên qua đây Thiên An Nam đề xuất người mua không nên chọn các sản phẩm giấy vệ sinh có màu quá trắng sáng, giấy trắng toát 100% như vải lụa thường được tẩy trắng nhiều, còn giấy nguyên chất thường có màu trắng ngà, thiên về màu sữa.

Tuy nhiên, sử dụng giấy tái sinh là góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế việc cây rừng bị khai thác nhiều thêm để sản xuất thành giấy, có rất nhiều sản phẩm giấy tái sinh nhưng an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, như giấy vệ sinh, giấy y tế, giấy lau vật dụng đa năng… Hãy chọn mua sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín và đã được công nhận như Thiên An Nam Paper nhé.

Giấy nguyên sinh, giấy tái sinh là gì?

VẬY GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ VỪA SỬ DỤNG GIẤY AN TOÀN VỪA GIÚP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?

Thiên An Nam paper tự hào dòng sản phẩm mới: PONYO BAMBOO – bao gồm bộ sưu tập các sản phẩm khăn giấy được làm từ bột tre nguyên chất.

Bột tre giúp giấy có tính thấm hút siêu tốt, không bị mủn nhanh mà lại còn an toàn cho da. Ngoài ra, tre xanh được xem là một tài nguyên tái tạo nhanh, trồng tre cho thu hoạch chỉ trong 3-6 năm, rất nhanh, không ảnh hưởng quá lớn tới việc trồng và bảo vệ rừng.

PONYO BAMBOO bao gồm đầy đủ phân loại sản phẩm: Giấy vệ sinh cuộn lớn, cuộn nhỏ, khăn giấy lau đa năng, khăn giấy lụa, khăn giấy lau tay…

Dự kiến sản phẩm PONYO BAMBOO sẽ chính thức ra mắt vào tháng 11.2022, cùng chờ đón nhé!

Chia sẻ:

Trả lời