GIẤY VỆ SINH TIẾNG ANH LÀ GÌ?

GIẤY VỆ SINH TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Từ vựng tiếng Anh là vô vàn và GIẤY VỆ SINH là một trong số các từ vựng phổ biến thường được tìm kiếm, Thiên An Nam sẽ giới thiệu đến các bạn một số từ vựng tiếng Anh thú vị liên quan đến Giấy vệ sinh nhé:

giấy vệ sinh tiếng Anh là gì

Toilet paper (danh từ) [‘tɔilit ‘peipə]: Giấy vệ sinh: đây là từ chỉ đúng nghĩa đen giấy-vệ-sinh ở trong nhà vệ sinh, do đó chúng ta còn có thể dùng từ “restroom paper” cũng mang nghĩa đen là giấy vệ sinh, như một từ đồng nghĩa với “toilet paper”. Nhưng có thể bạn chưa biết còn 1 từ khác với nghĩa thông tục thường xuyên được dùng trong giao tiếp hằng ngày về giấy vệ sinh đó là “loo paper”.

 

Một số trường hợp khác, người ta còn dùng Tissue:

Tissue (danh từ) [‘ti∫u:]: giấy mềm, giấy lụa thấm hút…

Tissue được hiểu tới là giấy mềm, giấy lau, giấy gói mềm mại (như chất liệu của giấy vệ sinh), ví dụ như chúng ta muốn đề cập tới khăn giấy lau miệng, khăn giấy bỏ túi hoặc khăn giấy lụa thường sử dụng trong sinh hoạt, đều có thể dùng “Tissue”, khăn giấy lau mặt là “Facial tissue”… Tuy nhiên, tissue còn mang nhiều ý nghĩa khác như là mô, tính liên kết.

giấy vệ sinh trong tiếng anh là toilet paper

CÁC TỪ VỰNG KHÁC VỀ GIẤY

Ngoài ra Thiên An Nam xin giới thiệu đến bạn một số từ vựng khách liên quan đến giấy vệ sinh và khăn giấy:

  • Napkin [‘næpkin] (danh từ): Khăn giấy ăn, khăn giấy vuông thường được dùng trên bàn ăn, để lót các chén dĩa, lau chén bát, lau miệng, lót đồ ăn,.. Và các loại giấy này thường được sản xuất từ bột giấy nguyên chất, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo giấy lụa và giấy ăn Thiên An Nam nhé.
  • Paper towel [‘peipə ‘tauəl]: Giấy đa năng được sử dụng trong nhà bếp
  • Kitchen tissue [‘kit∫in ‘ti∫u:] : Khăn giấy nhà bếp
  • Absorbent paper [əb’sɔ:bənt ‘peipə]: giấy thấm hút, giấy thấm dầu…

Khăn giấy trong tiếng anh là gì

 

Chia sẻ:

Trả lời