Xu Hướng Môi Trường 2023 – Dùng Giấy Thông Minh

SỐ LIỆU THỰC TẾ VỀ MÔI TRƯỜNG

Cuộc sống càng phát triển, môi trường càng phải gồng gánh nhiều hơn những tác động tiêu cực, bao gồm chất thải hóa học, rác thải nhựa, khói bụi,… Xu hướng môi trường:

Mỗi năm nước ta có tới 1,8 tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường, 0.28 đến 0.73 tấn trong số đó được thải trực tiếp ra biển, nhưng chỉ 27% được đem đi tái chế – theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Do đó, xu hướng “sống xanh” ngày càng được nhắc tới nhiều hơn, các công ty cũng dần tham gia vào các tổ chức môi trường, nỗ lực tối ưu rác thải, hoặc tạo các sự kiện thể hiện sự “xanh” hơn trong vận hành để nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Nhưng hãy làm vì cái tâm, đừng làm “greenwashing” hay còn gọi là “tẩy xanh” hoặc  “tỏ ra xanh” chỉ để tạo hình ảnh tốt đẹp và hoàn toàn là mục đích PR.

Những việc tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn như Lotte mart, Mega Market,… đang làm là không cung cấp các túi nilon xách đồ, mà chỉ cung cấp thùng carton giấy để khách hàng tự đóng hàng đem về, và trang bị túi nilon mỏng sinh học để khách hàng lấy các thực phẩm tươi sống như thịt cá, rau tươi,…

Hoặc chuỗi Aeon hoặc Emart sẽ giảm 1,000 VNĐ trên đơn hàng nếu khách hàng không lấy túi nilon sau khi thanh toán…

LÀM SAO DÙNG GIẤY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Là người mua, người tiêu dùng, chúng ta hãy cùng chung tay thực hiện những điều nhỏ nhất để hạn chế rác thải ra môi trường nhé:

  • Sử dụng các đồ dùng bằng giấy thay cho túi nilon: ví dụ giấy báo gói hàng.
  • Dùng khăn giấy gói thức ăn để hộp bảo quản trong tủ lạnh.
  • Sử dụng khăn giấy tre – PONYO Bamboo, nguồn nguyên liệu từ tre thiên nhiên, là nguồn tài nguyên tái tạo nhanh và an toàn.

Tối ưu việc sử dụng giấy là tốt, nhưng chúng ta hãy nhớ luôn tiết kiệm giấy, tiết kiệm nước từ những việc nhỏ nhất trong nhà.

  • In tài liệu hết 2 mặt giấy.
  • Tận dụng dùng lại giấy một mặt.
  • Sử dụng giấy vệ sinh tiết kiệm hơn.
  • Sử dụng giấy đa năng, dai hơn để sử dụng được lâu hơn cho nhiều mục đích cùng lúc. Ví dụ mình dùng giấy lau bếp đa năng của PONYO lau tay xong vẫn còn dai còn thấm hút được để lau luôn nước thừa văng lên mặt bồn rửa chén, giấy không rã không để lại bụi.
  • Lấy một lượng giấy đủ dùng cho mọi hoạt động.

Ngoài các sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh thông thường, Thiên An Nam paper sắp cho ra mắt sản phẩm các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút được làm từ bột gạo, khăn giấy tre PONYO Bamboo, khăn giấy tái sinh an toàn, khăn giấy lau tay tái sinh nâu làm giấy carton tái chế,… tất cả đều đảm bảo an toàn 100% với sức khỏe tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau, được đưa ra thị trường với giá tốt nhất.

Vì với chúng tôi, đưa những sản phẩm tốt và an toàn với môi trường là góp phần nhỏ vào sứ mệnh sống xanh, phát triển bền vững, không tập trung vào tối đa hóa lợi nhuận.

khăn giấy tái chế báo vệ mội trườngkhăn giấy tái sinh giúp bảo vệ môi trường

Quay trở lại chủ đề Xu hướng môi trường và việc sử dụng giấy tiết kiệm, mỗi chúng ta đều có thể đóng góp được công sức và khả năng của mình thông qua các việc nhỏ ở nhà, ở nơi làm việc hoặc ở trong cộng đồng.

Hằng năm, các báo cáo về môi trường đều chỉ ra rằng tỷ lệ nhựa thải ra tăng lên, tỷ lệ nhựa được tái chế, tái sử dụng là rất thấp, chưa thể góp phần vào giảm thiểu rác thải nói chung trên toàn cầu.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các báo cáo về môi trường và sẽ luôn cải tiến các sản phẩm, tìm kiếm các ý tưởng sản phẩm mới nhiều hơn nữa để cải thiện chất lượng giấy cũng như sự phát triển bền vững của môi trường và cuộc sống khách hàng.

Dùng giấy tiết kiệm bảo vệ môi trường

Chia sẻ:

Trả lời