Mẹo Hay: Lau Sạch Đồ Dùng Bằng Khăn Giấy Và Giấm

Trong bài viết này, Thiên An Nam Paper sẽ chia sẻ cách lau sạch đồ dùng bằng khăn giấy và giấm, là những vật dụng tiện lợi và phổ biến trong nhà, và quan trọng hơn, rất an toàn, không chất tẩy rửa, không chất hóa học ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những bề mặt như bàn ăn, bàn bếp, bàn làm việc, bàn học của trẻ nhỏ… rất dễ bị lấm bẩn. Không cần đến chất tẩy rửa, chỉ cần một chút giấm kết hợp với khăn giấy, bạn đã có thể lau dọn sạch các vết bẩn ấy hiệu quả.

Cách làm một hộp giấy vệ sinh tiện dụng dùng dần:

Bạn đặt một xấp khăn giấy vuông, hoặc một cuộn giấy vệ sinh vào hộp có nắp đậy. Lưu ý lựa chọn giấy dày, mịn có độ dai nhất định sẽ hiệu quả hơn, không bị rã ra khi thực hiện.

Mẹo hay lau sạch đồ dùng chỉ với giấm và cuộn giấy vệ sinh

– Pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, rưới giấm vào khăn giấy.

– Đợi các lớp giấy thấm đều giấm sau đó bạn nhớ rút bỏ phần lõi, lớp lõi của cuộn giấy vệ sinh vì khi đụng nước rất dễ bị bở, làm loang màu ra phần giấy trắng.

Mẹo hay lau sạch đồ dùng chỉ với giấm và cuộn giấy vệ sinh

– Kéo từng tờ ra dùng, hoặc Xé từ cuộn giấy vệ sinh ra và sử dụng, với phần giấy còn lại bạn chỉ cần đậy nắp hộp, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

– Cách dùng giấm tẩy rửa này vừa tiện lợi, lại nhanh chóng, bạn không phải lách cách thấm giấm khi cần, giấm cũng có tác dụng tẩy rửa lành tính, không hại da tay.

Mẹo hay lau sạch đồ dùng chỉ với giấm và cuộn giấy vệ sinh

Giấm có tính axit đồng thời có công dụng tẩy rửa và diệt khuẩn rất tốt, do đó khi thấm giấm vào giấy vệ sinh bạn có thể lau sạch các vết bám bẩn nhanh chóng mà không cần đến các chất tẩy rửa khác.

Và quan trọng hơn, sử dụng khăn giấy an toàn và giấm ăn sẽ đảm bảo được lau vật dụng, lau thực phẩm, lau chén sạch mà không ngại ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cả nhà tham khảo cách lau sạch đồ dùng bằng khăn giấy, giấy vệ sinh và giấm nhé!

Chia sẻ: